User Profile

Derrick Gregory

Bio Statement

7 bí kíp đơn giản để tăng thứ hạng cho website

Hiện nay SEO là một phần quan trọng của chiến lược marketing online. Việc làm SEO tốt sẽ mang đến rất nhiều lợi ích, trong đó phải kể đến việc tăng thứ hạng, tăng lưu lượng truy cập và thúc đẩy doanh số bán hàng. Thế nhưng để tăng thứ hạng cho website đòi hỏi các SEOer phải áp dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Do đó hôm nay Đào tạo SEO Leader, SEO Manager - Tư Duy Chiến Lược SEO Đẳng Cấp Global sẽ bật mí với các bạn 7 bí kíp đơn giản để tăng thứ hạng cho website. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Chọn từ khóa SEO phù hợp
Yếu tố đầu tiên để tăng thứ hạng cho website chính là chúng ta phải chọn lựa từ khóa SEO cho phù hợp. Đào tạo SEO khuyên các bạn nên chọn những từ khóa có lượng tìm kiếm phù hợp, độ cạnh tranh hợp lý để tiến hành SEO lên top thành công. Tuyệt đối không nên chọn những từ khóa khó mà đối thủ đang dẫn đầu vì sẽ rất khó để SEO lên top.

 
Chọn từ khóa SEO phù hợp


Vì thế những từ khóa dài, từ khóa ngách sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Mặc dù lượng tìm kiếm ít nhưng dễ SEO lên top. Khi SEO được nhiều từ khóa lên top thành công thì sẽ tăng lưu lượng truy cập, tăng sức mạnh của site để tiến tới cải thiện thứ hạng của website tốt hơn.

2. Đảm bảo khắc phục lỗi 404
Đây là một trong những lỗi khá phổ biến của trang web. Lỗi này sẽ thông báo cho khách hàng biết rằng trang web này không tìm thấy nội dung khi khách hàng truy cập vào. Chính lỗi này sẽ làm cho khách hàng chán nản và bỏ trang để tìm kiếm những trang web khác của đối thủ. Do đó để không đánh mất khách hàng thì chúng ta nên tìm kiếm và khắc phục lỗi 404 này sớm nhất nhé.

Để tìm những trang có bị lỗi 404 các bạn hãy sử dụng Google Search Console. Ngoài ra các bạn có thể sử dụng điều hướng 301 nhằm điều hướng người dùng đến nội dung phù hợp khác.

3. Cần xóa bỏ hoặc sửa ngay nội dung trùng lặp
Nội dung trùng lặp là một yếu tố sẽ giết chết website của bạn cũng như công sức làm SEO của bạn trước đó. Bởi Google không thích nội dung trùng lặp và sẽ đánh giá thấp chất lượng của website nên sẽ khiến trang web bị hạ thứ hạng. Cùng với đó nội dung trùng lặp cũng làm cho người dùng cảm thấy chán nản và nhanh chóng thoát ra ngoài. Điều này sẽ làm gia tăng tỷ lệ thoát trang, ảnh hưởng đến thứ hạng của website.

Vì thế các bạn hãy chắc chắn rằng nội dung xây dựng trên trang là hoàn toàn chất lượng, viết mới và là duy nhất. Trong trường hợp phát hiện ra nội dung trùng lặp thì Dia chi hoc SEO tai TPHCM KingWorld khuyên các bạn hãy xóa bỏ ngay lập tức hoặc sửa nội dung để chuyển thành nội dung mới. Tuyệt đối không để nội dung trùng lặp trên website.

4. Đảm bảo mỗi tiêu đề là duy nhất cho mỗi trang
Trên một website chúng ta sẽ có hàng trăm bài viết khác nhau. Vì thế các bạn hãy đầu tư vào xây dựng tiêu đề thật chất lượng và đảm bảo yếu tố duy nhất nhé. Có như vậy thì Google mới đánh giá cao và người dùng không bị nhầm lẫn khi truy vấn, tìm kiếm thông tin.

 
Tối ưu website thân thiện với thiết bị di động


Bên cạnh đó cần chú ý tối ưu tiêu đề đảm bảo độ dài cho mỗi tiêu đề tối đa không quá 70 ký tự. Thế nhưng cũng không nên viết quá ngắn. Trong tiêu đề phải chứa từ khóa nhé. Làm tốt điều này khả năng hiển thị của tiêu đề sẽ ở vị trí cao hơn.

5. Chú ý đến cấu trúc URL
Cấu trúc URL mặc dù là yếu tố nhỏ trong quá trình làm SEO nhưng nó có tác động lớn đến vị trí xếp hạng cũng như lượt truy cập vao website đấy. Do đó để cấu trúc URL thân thiện với công cụ tìm kiếm và người dùng thì các bạn nên chú ý xây dựng URL dễ đọc, dễ viết. Đồng thời phải đảm bảo có liên quan đến từ khóa mục tiêu.

Trong cấu trúc URL tuyệt đối không cho thêm bất cứ một ký tự đặc biệt nào. Thay vào đó hãy viết in thường, không dấu và giữa các từ nên dùng dấu gạch ngang nhé.

6. Tối ưu website thân thiện với thiết bị di động
Một trong những yếu tố quan trọng để giúp website gia tăng thứ hạng chính là thực hiện tối ưu website thân thiện với thiết bị di động. Hiện nay việc tối ưu website trên mobile đang là một tiêu chí xếp hạng của Google và cũng sẽ thúc đẩy website có thêm nhiều lượt truy cập mới.

7. Thực hiện các tương tác với mạng xã hội
Hiện nay mạng xã hội thu hút số lượng lớn người dùng. Vì thế thực hiện chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội cũng như sử dụng nút chia sẻ dưới mỗi bài viết để người đọc có thể tự chia sẻ bài viết nếu muốn. Khi bài viết được chia sẻ càng nhiều lên mạng xã hội thì sẽ giúp website có thêm nhiều lượt truy cập mới. Từ đó tạo được sự uy tín trong mắt Google và cải thiện thứ hạng hơn.

XEM THÊM Khám phá bí mật chiến lược Tư duy SEO khác biệt qua bài viết: https://tuduyseokhacbiet.artseed.vn

Trên đây là 7 mẹo cơ bản hữu ích để tăng thứ hạng cho website. Hi vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho các bạn trong quá trình làm SEO để thành công cao nhất.