Reader Comments

Hướng dẫn làm hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất viết tay

by cherry one (2018-08-13)


Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà là ký kết giữa bên mua và bên bán, bên mua sẽ là một số tiền hoặc vật có giá trị cho bên bán để chắc chắn rằng bên bạn sẽ không bán cho người khác trong thời gian thỏa thuận như ở hợp đồng. Bài viết này, chúng tôi Mua bán và cho thuê nhà đất giá rẻ - Dịch vụ cho thuê nhà đất tại hà nội sẽ tư vấn rõ hơn cho bạn nhiểu


Hợp đồng này thường do hai bên tự thực hiện và không cần công chứng, nhưng hai bên vẫn có thể yêu cầu công chứng và nhờ luật sư tư vấn, kiểm tra giấy tờ để tránh những rủi ro pháp lý sau này

 

aXcxtOV.jpg

Hợp đồng mua bán minh bạch


Trong hợp đồng thường ghi rõ thời gian và hình thức thanh toán, cũng như trách nhiệm của đôi bên. Bên mua sẽ thường đặt cọc khoảng 5-10% tổng giá trị mua bán nhà hoặc do thỏa thuận của hai bên. Việc này có thể thực hiện ở văn phòng công chứng hoặc giữa đôi bên và có người làm chứng.

Trước khi ký mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất, bạn cần chú ý những việc sau. Bạn cần kiểm tra kỹ các điều khoản có hợp đồng như địa chỉ nhà, số tờ, thông tin nhân thân, số thửa, giá mua bán, các đợt thanh toán, thuế, ngày bàn giao nhà, …

 

Bạn cần lưu ý rõ những quy định mua bán, đặt cọc tại Dự án nhà đất hà nội - Dịch vụ nhà đất hà nội chính chủ để tránh những phiền toán cũng như mất mát không đáng

 

OtiVqJV.jpg

Đặt cọc nhà đúng thời điểm


Khi tiến hành ký kết cần có đủ mặt vợ chồng bên bán. Cần có ủy nhiệm chi của ngân hàng hay biên bản xác nhận giao tiền.


Người Mua nhà cần ghi ràng buộc nếu bên bán hủy hợp đồng thì phải chịu phạt một số tiền ngoài tiền đặt cọc để tránh trường hợp bên bán tìm được người mua giá cao hơn và hủy hợp đồng.

Những lưu ý trước khi đặt cọc nhà bạn cần nắm rõ là xem chủ nhà có phải là chính chủ không. Cần đối chiếu thông tin chủ nhà có trùng với CMND không. Mang bản photo sổ đỏ kiểm tra tại phường để nắm rõ chủ nhà có phải chính chủ hay không.


Thứ hai, xem nhà có bị vướng quy hoạch không. Để biết được điều này bạn hãy đến bộ phận kiểm tra quy hoạch tại Ủy ban nhân dân quận, huyện hoặc phòng quản lý đô thị ở khu vực đó.


Cuối cùng, xem nhà có đang bị tranh chấp tài sản, kiện tụng không bằng cách mang giấy tờ photo chủ quyền nhà tới phòng công chứng để kiểm tra.


Như vậy, Dịch vụ cho thuê nhà đất chính chủ - Cho thuê nhà đất hà nội đã giúp bạn hiểu rõ những lưu ý cần biết trước khi ký mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà mới nhất để tránh những rắc rối về sau. Tìm hiểu thêm những thông tin về luật liên quan đến nhà đất và cách làm hợp đồng trên ancu.me.